loader

Cùng các đối tác tạo nên giá trị bền vững

Mở rộng kết nối và tích cực cùng đối tác thực hiện các đóng góp cho xã hội trong chuyển đổi xanh hướng đến khái niệm kinh tế tuần hoàn, chúng tôi kiến tạo những giá trị vững bền.

  • Client : Công ty TNHH Không vì lợi nhuận Choice
  • Category : Dự án Tư vấn
  • Website : https://choicevn.com/
  • Date : 15/05/2023

Với mong muốn tăng sự hiệu quả, tính bền vững, và tiếp cận được nhiều đối tượng hơn trong việc phân loại rác tại nguồn, Choice, công ty không vì lợi nhuận được thành lập tại Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp sáng tạo trong các lĩnh vực như giáo dục, truyền thông, phát triển kinh tế bền vững, nhằm khuyến khích, thúc đẩy việc giữ gìn và bảo vệ môi trường một cách hiệu quả đã hình thành ý tưởng với tên gọi “Thùng rác biết nói” (Talking Trash Bin – TTB). Dự án sẽ góp phần chung tay giảm thiểu, xử lý, và quản lý tốt hơn vấn đề rác thải nhựa; đồng thời, từ đó nâng cấp và tối ưu hoá giá trị của rác thải nhựa thành các sản phẩm thân thiện với môi trường trên địa bàn thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

Dự án TTB được hình thành dựa trên khảo sát tình hình thực tế việc phân loại rác thải và ngôn ngữ/ thị hiếu âm thanh tại địa phương, có sức lan tỏa trên mạng xã hội nhờ công dụng và niềm vui mà ứng dụng này đem lại nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Rác được phân loại sẽ được tái chế hoàn toàn, bổ sung nguồn thu từ rác thải nhựa, giảm lượng rác nhựa đem đi chôn lấp, tiết kiệm chi phí vận chuyển, diện tích chôn lấp và giảm lượng rác thải ra môi trường, đồng thời tạo thu nhập từ việc bán rác thải nhựa được phân loại.

“Talking Trash Bin” của Công ty TNHH Không vì lợi nhuận Choice, được hỗ trợ bởi Dự án “Huế – Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” được tài trợ bởi Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF-Việt Nam).

Cuộc thi sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa – Huế 2023 – Kinh tế tuần hoàn và Môi trường (cee.edu.vn)