loader

Sáng tạo không nhất thiết phải tạo ra các giải pháp to lớn và phức tạp. Đôi khi chỉ là cách làm mới khi áp dụng các ý tưởng cũ.

Biến chai nhựa thành bóng đèn – một cải tiến đơn giản nhưng đầy ý nghĩa khi nó giúp thắp sáng ở những khu ổ chuột tại các thành phố lớn trên thế giới. Tại các khu ổ chuột, hầu hết các ngôi nhà đều không có cửa sổ nên tối om kể cả ban ngày. Chai nhựa chứa đầy nước và một chút thuốc tẩy/clorine để giữ cho nước trong, và đặt trên mái nhà. Ánh sáng mặt trời chiếu vào và phản chiếu trong nước và chiếu sáng căn phòng mạnh mẽ như một bóng đèn 55w kiểu cũ. Sự đổi mới không dừng lại ở đây, các phiên bản mới hơn hiện được trang bị đèn LED – vì vậy cũng có ánh sáng vào ban đêm. Xem video dưới đây và kiểm tra sách hướng dẫn này để tìm hiểu cách làm đèn. Trên YouTube, bạn cũng có thể tìm thấy các video khác cho thấy đèn không ngừng được phát triển!

Trường hợp này cho thấy tăng trưởng xanh không chỉ là các giải pháp công nghệ cao được phát triển và triển khai với chi phí cao. Điều này hết sức có ý nghĩa khi nó mang lại giá trị cho người có thu nhập thấp. Không ai bị bỏ lại phía sau! Bạn có thể chia sẻ thêm các công nghệ công nghệ thấp và rẻ tiền khác như Bóng đèn chai nhựa không?

Hình ảnh: https://macgyverisms.wonderhowto.com/how-to/turn-your-empty-plastic-bottles-into-solar-powered-lanterns-for-just-2-0138139/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *